Press "Enter" to skip to content

Kiếm tiền với Amazon nên dùng công cụ & dịch vụ nào?

Nhiều bạn hỏi trong quá trình làm niche site, tiếp thị liên kết mình hay dùng những công cụ/dịch vụ nào. Thay vì lần lượt trả lời từng bạn thì ở bài viết này mình sẽ liệt kê những công cụ/dịch vụ mà mình đang dùng.

Hawkhost.com

Dịch vụ shared hosting giá rẻ và ổn định phù hợp với nhiều người không quen dùng VPS linux.

Ovh.com

Mình sử dụng dịch vụ VPS tại đây đã hơn 3 năm và thấy khá hài lòng vì giá rẻ và ưu điểm là họ cung cấp thêm IP với giá rẻ chỉ $3/IP là đây là giá trọn đời chứ không phải trả theo tháng.

VPS OVH

VPS ở đây thích hợp với niche site đã phát triển tốt hoặc những bạn có nhu cầu sử dụng nhiều IP phục vụ SEO.

Namesilo.com

Đây là nơi mua tên miền ưa thích của mình vì giá rẻ và miễn phí whois trọn đời.

PayPal

Dù không ưa PayPal lắm nhưng vẫn phải dùng bởi vì khi làm việc trên internet thì phải thanh toán online rất nhiều và không dùng PayPal thì sẽ gặp khó vì nhiều dịch vụ không chấp nhận phương thức thanh toán khác.

Payoneer.com

Mình dùng Payoneer để nhận thanh toán hàng tháng từ Amazon Affiliate.

Cloudflare.com

Cập nhật DNS cho site gần như ngay lập tức.

Keywordseverywhere.com

Keywordseverywhere.com là công cụ yêu thích của mình thời gian gần đây vì mình chủ yếu nghiên cứu từ khóa trực tiếp trên kết quả tìm kiếm của Google do vậy công cụ này cho phép mình biết lượng tìm kiếm hàng tháng của các từ khóa liên quan mà không cần phải dùng Adwords, rất tiết kiệm thời gian.

Keywordseverywhere

Đối với những bạn không chạy quảng cáo Adwords thì cũng không sử dụng Google Keyword Planner để xem lượng tìm kiếm được do vậy mà Keywordseverywhere.com cũng rất hữu ích.

Keywordtool.io

Đây cũng là 1 tool mình hay dùng để lấy ý tưởng từ khóa khi phân tích 1 chủ đề mà mình không nắm rõ chủ đề đó bao gồm những từ khóa phổ biến nào, hình bên dưới là ví dụ minh họa.

keywordtool

Ahrefs.com

Dịch vụ phân tích backlink, anchor, theo dõi backlink, nói chung là tất tần tật những gì liên quan tới backlink.

Semrush.com

Dịch vụ cho phép bạn phân tích từ khóa, phân tích xem đối thủ của bạn đang rank với từ khóa nào, CPC, lượng tìm kiếm bao nhiêu và 1 vài chức năng khác để ước lượng giá trị 1 website và lịch sử traffic khi mình mua 1 website nào đó.

Serplab.co.uk

Dịch vụ mình dùng để theo dõi vị trí từ khóa.

Search Console

Webmaster tool – theo dõi index, disavow backlinks,…

Google Analytics

Theo dõi, thống kê và phân tích traffic.

Mailgun.com

Do hầu hết các site của mình sử dụng VPS dùng HocVPS Script chứ không phải dùng shared hosting nên việc tạo email theo domain phải dùng 1 số cách khác nhau. Cách mà mình ưa thích là đăng ký Mailgun sau đó forward tất cả email nhận được từ các domain về Gmail chính mà mình hay dùng để dễ quản lí.

Khi đã đăng ký và thiết lập xong Mailgun mình chỉ cần vào Gmail thiết lập Send mail as là có thể thoải mái gửi và nhận email theo dạng [email protected] của rất nhiều domain khác nhau miễn phí ngay trong 1 tài khoản. Mailgun không phải miễn phí nhưng họ cho FREE 10000 mail nên bạn có thể dùng thoải mái chưa qua ngưỡng FREE được.

Sendy.co

Hầu hết các dịch vụ email marketing đều không rẻ nếu như như cầu sử dụng của bạn chỉ là thu thập email và gửi vài lần trong tháng thì rất lãng phí, nếu số người nhận trong list của bạn quá 2000 thì không thể dùng Mailchimp miễn phí được.

Trước đây nhu cầu gửi email còn nhiều mình sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau nhưng sau đó quyết định dùng Sendy.co kèm với AWS vì chỉ mất $59 mua license và có thể dùng mãi mãi vì phí gửi mail qua AWS rất rất rẻ.

Sendy.co cho phép bạn cài đặt trên host riêng và quản lý email giống như 1 dịch vụ email marketing. Bạn có thể dùng cho nhiều website và domain khác nhau, có quản lý list, sub form, quản lí campaign và report đầy đủ.

Sendy

Report chi tiết.

Subs Sendy

iWriter.com

Trước đây toàn bộ nội dung mình thuê viết ở đây nhưng sau đó chất lượng không được tốt bằng ở eLance nên hiện tại mình chỉ còn thuê bài viết phụ ở đây mà thôi.

Upwork

Hiện tại đây là nơi duy nhất mình thuê viết bài chính cho niche site và authority site.

Mình là người theo chủ nghĩa tối giản minimalism vì vậy luôn muốn giữ cho website nhẹ, dọn sạch sẽ rác, plugin không cần thiết và dùng ít plugin nhất có thể.

Dưới đây là danh sách theme và plugin mình đang sử dụng, nếu bạn muốn follow mình để tạo 1 website kiếm tiền với Amazon thì có thể cài theme và plugin dưới đây.

Studiopress.com

Mình đã trung thành với Genesis Child Themes của Studiopress.com 6 năm nay và vẫn chưa có ý định thay đổi vì những ưu điểm như dễ tùy chỉnh, chuẩn SEO và rất nhẹ.

Akismet Anti-Spam

Plugin lọc comment spam.

Shortcodes Ultimate và Addon

Mình dùng plugin này để chèn link affiliate dễ dàng kèm hình ảnh.

Table of Contents Plus

Nếu bạn trình bày bài viết khoa học và tối ưu các thẻ h1-h3 thì khi kết hợp với plugin tạo mục lục bài viết này sẽ giúp hỗ trợ tốt cho onpage SEO và site của bạn sẽ có cơ hội hiển thị trên kết quả tìm kiếm kèm với site link, tăng tỉ lệ click vào hơn.

TablePress

Đây là plugin giúp tạo bảng so sánh làm nội dung của bạn chất lượng hơn, dễ có cơ hội lên features snippets hơn.

Yoast SEO

Plugin giúp tối ưu SEO onpage.

Bitvise SSH Client

Đây là công cụ mình dùng để làm việc với VPS.

Paint.net

Đây là công cụ mình dùng để làm việc với tất cả hình ảnh cho website phục vụ làm affiliate. Paint.net có đủ chức năng cơ bản và nhẹ hơn PTS rất nhiều tuy nhiên đôi khi mình vẫn phải dùng tới PTS.

Hi vọng list công cụ/dịch vụ này sẽ giúp được nhiều bạn có được resource tốt trước khi lựa chọn dịch vụ và tiết kiệm chi phí!

18 Comments

 1. Affiliate, nếu SEO được ở Mỹ, thì SEO ở Việt nam …muỗi, nhỉ!

  • Ruby Ruby

   Ôi, sao nhiều thứ thế này hả trời??

 2. có ai sài tốt không cho xem report đi anh em.

 3. Cái gói WordPress hosting có mua nhiều cái được không anh. Nếu có thì làm thế nào để mua được ạ

 4. Minh Minh

  Anh ơi, dịch vụ của TheHoth anh test thế nào rồi ạ, em xin cái review với anh ơi!

  • Khuê Trần Khuê Trần

   Bài viết của mình cũ rồi nay bạn nhắc mới nhớ để cập nhật, TheHoth trước dùng và thấy có khả quan nhưng cùng 1 số tiền như vậy kết luận lại thì tự làm sẽ còn tốt hơn, kiểu dịch vụ này thích hợp với ai không có thời gian. Tuy nhiên giờ TheHoth sập rồi, Google chắc đánh vào PBN nhiều quá.

   • Minh Minh

    Cảm ơn anh ạ

 5. Tung Le Tung Le

  Hi bạn Khuê Trần cho hỏi hiện giờ bạn còn dùng fusionhq.com không ? Mình thấy trang fusionhq.vn đã hết hạn. Fusionhq có trục trặc gì chăng ? Cảm ơn bạn.

 6. Emily Phạm Emily Phạm

  Hi Khuê, em dùng plugin gì để add biểu tượng social chia sẻ bài viết phía trên vậy? Thanks e!!!

 7. Tuấn Hợp Tuấn Hợp

  A ơi a có thể chia sẻ cho e cách mod theme genesis giống a không. Nếu được cho e xin địa chỉ liên hệ ạ.

 8. Cũng nhiều phết nhưng mình cũng chuẩn bị được kha khá rồi @@

 9. Hi em,

  Được biết hình như em sống ở Nga, em có thể cho chị skype được không?

  • Khuê Trần Khuê Trần

   Chị gửi email cho em nhé: khuedhsp[at]gmail.com

 10. Hi khue tran ,
  Neu bay gio minh mua long tail pro thi van con gia $47 chu

 11. Lê Bá Nguyên Lê Bá Nguyên

  Chào Anh Khuê ! Em đã theo dõi blog của anh một time cũng tương đối dài, và quyết định của em là sẽ đi theo con đường mmo này.
  Nhưng em đang có vấn đề vướng mắc đó là làm thế nào để có thể chọn được template phù hợp với sản phẩm mình bán, và em không biết chọn thế nào cả.

  Thanks anh,

  • Khuê Trần Khuê Trần

   Chọn những theme miễn phí gọn gàng và nhẹ là được rồi em, đâu cần phức tạp gì đâu.

 12. Cuong Nguyen Cuong Nguyen

  Hi Khuê,

  Cho mình hỏi hiện giờ bạn còn xài dịch vụ Thehoth không, bạn đánh giá nó ra sao vậy? Mình đang tính đăng ký dịch vụ ở đó để SEO cho niche site của mình.

  Thanks,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *