Press "Enter" to skip to content

Hướng dẫn tạo backlink SEO cho site tiếng Anh 2018

Nhiều bạn theo dõi báo cáo thu nhập hàng tháng từ niche site của mình hẳn sẽ đặt câu hỏi quy trình SEO mình áp dụng như thế nào, cụ thể là xây dựng backlink ra sao để rank website lên thứ hạng tốt.

Ở bài viết này mình liệt kê chính xác các nguồn backlink mà mình đang tận dụng. Ưu tiên lớn nhất của mình là miễn phí, an toàn, dễ làm và quan trọng là có thể dễ dàng kiểm soát.

Pinterest.com

Backlink nofollow miễn phí từ profile và các pin. Nhiều bạn đánh giá thấp backlink từ Pinterest.com nhưng với mình đây là link đầu tiên và ngay lập tức kiếm được sau khi publish bài viết.

Cách đơn giản chỉ cần pin bài viết và tất cả hình ảnh trong bài lên 1 board đã tạo trên Pinterest.com.

Không những là nguồn backlink, bạn có thể kiếm thêm traffic từ Pinterest.com. Các bạn nên đặt tên board theo từ khóa chính vì rất nhiều board được rank tốt trên Google, cơ hội để người dùng Pinterest.com tìm thấy và truy cập website của bạn cũng rất nhiều.

Scoop.it

Pinterest Backlink

Scoop.it cho phép mình kiếm được backlink nofollow chỉ trong tích tắc nếu đã có tài khoản và tạo xong topic. Bất cứ bài viết nào cũng được mình chia sẻ lên đây để kiếm thêm backlink nofollow.

Sau khi đăng ký vào tạo topic, bạn truy cập link này cài Bookmarklet lên trình duyệt để dễ dàng post link trong những lần sau.

Instapaper.com

Hoạt động gần tương tự như Scoop.it nhưng để có được link dofollow ngoài việc add link lên thì bạn cần vào instapaper.com/user tạo username sau đó trở vềdanh sách các link đã add và click vào icon like (hình trái tim).

Như vậy khi truy cập vào link username của bạn thì mới xuất hiện link dofollow. Bạn có thể copy link này để submit index.

Clippings.me

Ở Clippings.me mình tạo được link nofollow được index mà không cần đem đi submit. Mỗi tài khoản có thể kiếm được 16 backlink.

PBN

PBN đã trở nên phổ biến khoảng vài năm trở lại đây bởi tuy là grey hat và cũng có đợt update nhắm vào PBN khiến nhiều người từ bỏ tuy nhiên sử dụng PBN vẫn là cách giúp tạo ra backlink chất lượng và giúp người làm SEO chiếm thế chủ động khi sử dụng.

Scholarship

Sử dụng scholarship là cách có thể kiếm được link edu từ các trang web của các trường đại học lớn.

Guest Post

Guest post backlink có giá trị rất tốt. Tuy nhiên để guest post phát huy giá trị tối đa hoặc tránh bị liệt vào danh sách mua link thì bài viết cần có chất lượng, tự nhiên, nội dung có ích cho người đọc và cả site đặt bài viết và site được link phải có liên quan.

Nhiều website được xây dựng lên để phục vụ việc bán backlink, chủ website thường hay đăng bán với tiêu đề như guest post giá rẻ, chất lượng,… đó không phải là guest post mà bạn đang đi mua link. Bạn nên tránh xa những website sống bằng cách bán bài viết có backlink.

Donate 1 số tiền nhỏ để có được backlink cũng là cách mà nhiều người đang áp dụng tuy nhiên nếu quá lạm dụng cách này sẽ dẫn tới bị penalty.

Bonus

Cách mà một số người đang áp dụng bạn có thể follow nhưng không lạm dụng đó là xây dựng 1-2 website domain mới có khoảng 5 bài viết/site cùng chủ đề với website cần SEO.

Tối ưu tất cả và thực hiện các phương pháp SEO đơn giản, chờ 2-3 tháng là bạn có thể link tới site chính.

23 Comments

 1. Chào Khuê giả dụ mình chỉ đi link kiểu dạng này ( nghĩa là link full url ) mà không có các link khác để nhắm từ khóa chính xác có được không bạn. Thời gian nhận link về có nhanh không. Thanks

 2. Mình đang share các mạng xã hội với thuê guest post trên fiverr. Hi vọng sẽ sớm top

 3. Những link trên khó có traffic, nhưng đặt để tăng rank vẫn ok. Mình cũng đang SEO key khó tiếng anh, thấy link Guest Post vẫn đang dễ lên top nhất.
  Hơi cực nhưng mà đáng, bác Khuê nhỉ 😀

 4. Cảm ơn Khuê, Khuê thường ra bài để ae mới học hỏi nhé, mình cũng đang tập làm mmo và rất cẩn những bài chia sẻ như người thầy dẫn đường như Khuê

 5. Bạn có thể nói rõ hơn cách tìm kiếm của Scholarship

 6. Hiện mình đang quan tâm đến xây dựng PBN nhưng cảm thấy sài nó k được đảm bảo và nguy hiểm. Chừ thấy hoang man kinh khủng

 7. Chào anh, em biết đến anh từ cách đây mấy năm về trước, em cũng có kết bạn facebook với anh. Thời đó em cũng đã có biết đến những hướng dẫn cách làm niche site vô cùng chi tiết của anh, nhưng cho đến tận bây giờ em mới thực sự yêu thích công việc anh vẫn đang làm , tâm huyết của anh bỏ vào đó. Em muốn được học hỏi từ anh, mong anh chia sẻ nhiều hơn, hiện tại em đang nghiên cứu cách làm 1 niche site, nguồn cảm hứng của em bắt đầu từ cô vợ của em biết tiếng anh. Thanks Anh, Mong anh có nhiều bài chia sẻ hay , thực tế, và tuyệt vời hơn nữa. Rất mong được anh giúp đỡ. !

  • Khuê Trần Khuê Trần

   Chúc bạn sớm thành công với niche site bạn nhé!

 8. Trọng Trọng

  A cho e hỏi chút.
  Cái phần Bonus là “Cách mà một số người đang áp dụng bạn có thể follow nhưng không lạm dụng đó là xây dựng 1-2 website domain mới có khoảng 5 bài viết/site cùng chủ đề với website cần SEO.”
  sau đó mình redirect về domain chính phải không a ?
  Cảm ơn những chia sẽ của a rất nhiều, chúc a ngày tốt lành

  • Khuê Trần Khuê Trần

   Viết khoảng 5 bài và SEO cho nó, làm như với niche site luôn, nghĩa là đặt cả link aff bạn nhé. 1 thời gian sau là chèn link về site chính chứ không redirect bạn nhé.

 9. Hưởng Hưởng

  Có bài nào là share lên mấy trang mxh kia luôn phải không khuê?

  • Khuê Trần Khuê Trần

   Đúng rồi anh.

   • Hưởng Hưởng

    Cám ơn Khuê

 10. Cám ơn bạn đã chia sẻ nhé, chúc blog của bạn phát triển mạnh khi trở lại!

 11. Le Le

  Cho mình hỏi ngu chút ^^ “Bạn có thể copy link này để submit index.” phần Instapaper.com là mình dán link “https://www.instapaper.com/p/username” vào webmaster tool phải ko bạn? Tks bạn

  • Khuê Trần Khuê Trần

   À bạn submit ở đây nhé: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url
   Có thể nó sẽ tự index hoặc submit nó cũng không index ngay đâu, nhưng vài ngày kiểm tra rồi bạn làm lại lần nữa.

   • Le Le

    tks bạn nhé

 12. Louis Louis

  Mãi mới thấy anh viết lại, mấy bài viết cũ của anh em thấy cũng còn giá trị tham khảo rất cao mà anh xóa rồi ạ !?

  Nếu anh vẫn còn thì publish anh nhé, cảm ơn anh nhiều.

  Chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe !!

  • Khuê Trần Khuê Trần

   Cảm ơn bạn! Bài cũ mình xóa hết rồi, giờ mình viết lại cho vui thôi, thi thoảng viết để giữ kỷ niệm là cái blog này, bài viết cũ hết giá trị rồi, nếu bạn vẫn muốn đọc thì thử tìm trên web.archive.org xem bạn nhé!

 13. Hoang Quan Hoang Quan

  Đây là những link socail căn bản rất tốt cho site. Rất vui khi thấy Khuê Trần trở lại và mong chờ những bài chia sẽ từ bạn 😀

  • Khuê Trần Khuê Trần

   Lâu lâu mình viết chút cho vui thôi, nghỉ 2 năm rồi, giờ cũng không có gì mới nữa bạn ạ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *